Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kimchi-Jjigae và những miếng thịt heo làm tròn đầy hương vị

 

Một trong những thực đơn bữa trưa được yêu thích nhất cho nhân viên văn phòng Hàn Quốc là kimchi-jjigae. Đó là một lựa chọn an toàn tại bất kỳ nhà hàng nào, không bao giờ làm thất vọng và luôn được phục vụ trong các phần ăn hào phóng. Tương tự như ở nhà, tất cả bạn cần là kimchi có vị chua được nấu chín và nước. Thịt heo và cá cơm là hai thành phần yêu thích nhất được thêm vào để tăng hương vị của kimchi-jjigae.

Thịt heo, cá cơm, cá ngừ hoặc cá thu

Cùng với cơm chiên kim chi, Kimchi-jjigae là một trong những cách tốt nhất để chế biến kim chi chua. Ngay cả khi bỏ thêm một ít thịt heo, cá ngừ, cá thu hoặc cá cơm cũng làm trung hòa vị chua của kim chi, và có vị ngon không ngờ với cơm. Gần đây, Mugeunji, hay Kimchi già, đã trở nên nổi tiếng. Khi Kimchi được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong hơn sáu tháng, nó trở thành Mugeunji, ít chua hơn và có hương vị lên men mạnh hơn. Luộc Mugeunji với những miếng thịt heo lớn hoặc một phần cá sẽ biến nó thành một tên “trộm cơm”, vì món Jjigae (canh) ngon đến nỗi cơm dường như biến mất trong tầm nhìn. Thêm tương đậu hoặc Gochujang vào Dongchimi (nước kimchi củ cải), Kkakdugi (kim chi củ cải thái hạt lựu) hoặc kim chi còn sót lại sẽ tăng cường hương vị, trong khi thêm thịt heo hoặc sườn heo thay vì cá cơm cho món ăn bổ dưỡng và thịnh soạn sẽ hợp với mùa đông hơn.

Cách nấu một nồi Kimchi-jjigae ngon

Luộc kim chi trong nước từ khi bắt đầu để nó sũng nước, làm mất đi độ giòn của cải napa. Trước tiên, người ta phải xào kim chi trong một lượng nhỏ dầu trên lửa lớn, thêm nước khi kim chi đã mềm, hạ nhiệt và sau đó để nhỏ lửa cho đến khi đạt độ đặc. Đây là bí mật đằng sau nước dùng đậm đà và những miếng kim chi giòn. Jjigae có thể được nêm với nước kim chi tươi thay vì muối để có hương vị đậm đà hơn.

Nguồn: Great Food, Great Stories from Korea

Dịch bởi: Tèobokki

Hướng dẫn cách làm bánh Hotteok ngon hấp dẫn tại nhà

cách làm bánh hotteok

Khám phá cách làm hotteok ngon hấp dẫn tại nhà với hướng dẫn chi tiết và bí quyết riêng. Với lớp vỏ giòn và nhân đường mật ngọt, hotteok là món ăn vỉa hè đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Bài viết này sẽ giúp bạn tự tay làm bánh hotteok và tận hưởng niềm vui ẩm thực Hàn Quốc tại nhà.

Xem thêm

Scoby là gì? Cách nuôi Scoby để làm Kombucha tại nhà

scoby là gì

Điều đặc biệt làm nên kombucha là Scoby, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo nên hương vị và lợi ích được biết đến của loại thức uống này. Vậy, Scoby là gì và cách nuôi Scoby để làm Kombucha như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm

3 Cách làm tokbokki đơn giản, chuẩn vị tại nhà

3 cách làm tokbokki đơn giản, chuẩn vị tại nhà

Tokbokki hay còn gọi là món bánh gạo cay đã từ lâu trở thành biểu tượng của hương vị độc đáo và màu sắc ẩm thực Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 3 cách làm tokbokki ngon chuẩn vị tại nhà. Hãy vào bếp cùng Tèobokki để khám phá các cách làm tokbokki đơn giản này nhé!

Xem thêm