Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kimchi-Jjigae và những miếng thịt heo làm tròn đầy hương vị

 

Một trong những thực đơn bữa trưa được yêu thích nhất cho nhân viên văn phòng Hàn Quốc là kimchi-jjigae. Đó là một lựa chọn an toàn tại bất kỳ nhà hàng nào, không bao giờ làm thất vọng và luôn được phục vụ trong các phần ăn hào phóng. Tương tự như ở nhà, tất cả bạn cần là kimchi có vị chua được nấu chín và nước. Thịt heo và cá cơm là hai thành phần yêu thích nhất được thêm vào để tăng hương vị của kimchi-jjigae.

Thịt heo, cá cơm, cá ngừ hoặc cá thu

Cùng với cơm chiên kim chi, Kimchi-jjigae là một trong những cách tốt nhất để chế biến kim chi chua. Ngay cả khi bỏ thêm một ít thịt heo, cá ngừ, cá thu hoặc cá cơm cũng làm trung hòa vị chua của kim chi, và có vị ngon không ngờ với cơm. Gần đây, Mugeunji, hay Kimchi già, đã trở nên nổi tiếng. Khi Kimchi được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong hơn sáu tháng, nó trở thành Mugeunji, ít chua hơn và có hương vị lên men mạnh hơn. Luộc Mugeunji với những miếng thịt heo lớn hoặc một phần cá sẽ biến nó thành một tên “trộm cơm”, vì món Jjigae (canh) ngon đến nỗi cơm dường như biến mất trong tầm nhìn. Thêm tương đậu hoặc Gochujang vào Dongchimi (nước kimchi củ cải), Kkakdugi (kim chi củ cải thái hạt lựu) hoặc kim chi còn sót lại sẽ tăng cường hương vị, trong khi thêm thịt heo hoặc sườn heo thay vì cá cơm cho món ăn bổ dưỡng và thịnh soạn sẽ hợp với mùa đông hơn.

Cách nấu một nồi Kimchi-jjigae ngon

Luộc kim chi trong nước từ khi bắt đầu để nó sũng nước, làm mất đi độ giòn của cải napa. Trước tiên, người ta phải xào kim chi trong một lượng nhỏ dầu trên lửa lớn, thêm nước khi kim chi đã mềm, hạ nhiệt và sau đó để nhỏ lửa cho đến khi đạt độ đặc. Đây là bí mật đằng sau nước dùng đậm đà và những miếng kim chi giòn. Jjigae có thể được nêm với nước kim chi tươi thay vì muối để có hương vị đậm đà hơn.

Nguồn: Great Food, Great Stories from Korea

Dịch bởi: Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm