Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kimchi-Jjigae và những miếng thịt heo làm tròn đầy hương vị

 

Một trong những thực đơn bữa trưa được yêu thích nhất cho nhân viên văn phòng Hàn Quốc là kimchi-jjigae. Đó là một lựa chọn an toàn tại bất kỳ nhà hàng nào, không bao giờ làm thất vọng và luôn được phục vụ trong các phần ăn hào phóng. Tương tự như ở nhà, tất cả bạn cần là kimchi có vị chua được nấu chín và nước. Thịt heo và cá cơm là hai thành phần yêu thích nhất được thêm vào để tăng hương vị của kimchi-jjigae.

Thịt heo, cá cơm, cá ngừ hoặc cá thu

Cùng với cơm chiên kim chi, Kimchi-jjigae là một trong những cách tốt nhất để chế biến kim chi chua. Ngay cả khi bỏ thêm một ít thịt heo, cá ngừ, cá thu hoặc cá cơm cũng làm trung hòa vị chua của kim chi, và có vị ngon không ngờ với cơm. Gần đây, Mugeunji, hay Kimchi già, đã trở nên nổi tiếng. Khi Kimchi được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong hơn sáu tháng, nó trở thành Mugeunji, ít chua hơn và có hương vị lên men mạnh hơn. Luộc Mugeunji với những miếng thịt heo lớn hoặc một phần cá sẽ biến nó thành một tên “trộm cơm”, vì món Jjigae (canh) ngon đến nỗi cơm dường như biến mất trong tầm nhìn. Thêm tương đậu hoặc Gochujang vào Dongchimi (nước kimchi củ cải), Kkakdugi (kim chi củ cải thái hạt lựu) hoặc kim chi còn sót lại sẽ tăng cường hương vị, trong khi thêm thịt heo hoặc sườn heo thay vì cá cơm cho món ăn bổ dưỡng và thịnh soạn sẽ hợp với mùa đông hơn.

Cách nấu một nồi Kimchi-jjigae ngon

Luộc kim chi trong nước từ khi bắt đầu để nó sũng nước, làm mất đi độ giòn của cải napa. Trước tiên, người ta phải xào kim chi trong một lượng nhỏ dầu trên lửa lớn, thêm nước khi kim chi đã mềm, hạ nhiệt và sau đó để nhỏ lửa cho đến khi đạt độ đặc. Đây là bí mật đằng sau nước dùng đậm đà và những miếng kim chi giòn. Jjigae có thể được nêm với nước kim chi tươi thay vì muối để có hương vị đậm đà hơn.

Nguồn: Great Food, Great Stories from Korea

Dịch bởi: Tèobokki

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm