Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kimchi-Jjigae và những miếng thịt heo làm tròn đầy hương vị

 

Một trong những thực đơn bữa trưa được yêu thích nhất cho nhân viên văn phòng Hàn Quốc là kimchi-jjigae. Đó là một lựa chọn an toàn tại bất kỳ nhà hàng nào, không bao giờ làm thất vọng và luôn được phục vụ trong các phần ăn hào phóng. Tương tự như ở nhà, tất cả bạn cần là kimchi có vị chua được nấu chín và nước. Thịt heo và cá cơm là hai thành phần yêu thích nhất được thêm vào để tăng hương vị của kimchi-jjigae.

Thịt heo, cá cơm, cá ngừ hoặc cá thu

Cùng với cơm chiên kim chi, Kimchi-jjigae là một trong những cách tốt nhất để chế biến kim chi chua. Ngay cả khi bỏ thêm một ít thịt heo, cá ngừ, cá thu hoặc cá cơm cũng làm trung hòa vị chua của kim chi, và có vị ngon không ngờ với cơm. Gần đây, Mugeunji, hay Kimchi già, đã trở nên nổi tiếng. Khi Kimchi được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong hơn sáu tháng, nó trở thành Mugeunji, ít chua hơn và có hương vị lên men mạnh hơn. Luộc Mugeunji với những miếng thịt heo lớn hoặc một phần cá sẽ biến nó thành một tên “trộm cơm”, vì món Jjigae (canh) ngon đến nỗi cơm dường như biến mất trong tầm nhìn. Thêm tương đậu hoặc Gochujang vào Dongchimi (nước kimchi củ cải), Kkakdugi (kim chi củ cải thái hạt lựu) hoặc kim chi còn sót lại sẽ tăng cường hương vị, trong khi thêm thịt heo hoặc sườn heo thay vì cá cơm cho món ăn bổ dưỡng và thịnh soạn sẽ hợp với mùa đông hơn.

Cách nấu một nồi Kimchi-jjigae ngon

Luộc kim chi trong nước từ khi bắt đầu để nó sũng nước, làm mất đi độ giòn của cải napa. Trước tiên, người ta phải xào kim chi trong một lượng nhỏ dầu trên lửa lớn, thêm nước khi kim chi đã mềm, hạ nhiệt và sau đó để nhỏ lửa cho đến khi đạt độ đặc. Đây là bí mật đằng sau nước dùng đậm đà và những miếng kim chi giòn. Jjigae có thể được nêm với nước kim chi tươi thay vì muối để có hương vị đậm đà hơn.

Nguồn: Great Food, Great Stories from Korea

Dịch bởi: Tèobokki

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm

Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

Xem thêm

Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

Xem thêm