Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kalguksu – Món ăn được nấu bằng cả tấm lòng người mẹ

Sợi mì được sử dụng cho món 갈국수 Kalguksu được làm bằng cách lăn bột qua lớp bột mì và cắt sợi bằng dao.

Nó là một món ăn thú vị với nhiều phong cách, hương vị, và thậm chí có các mức độ khác nhau về hình thức.

Theo truyền thống, thịt gà được sử dụng làm nước dùng trong các trang trại, trong khi nghêu được sử dụng ở vùng ven biển và cá cơm khô ở vùng núi.

Kalguksu nóng – Một món ăn truyền thống vào mùa hè

Trước đây, lúa mì khan hiếm đến mức người ta phải chờ đến vụ thu hoạch lúa mì để ăn Kalguksu. Lúa mì thường được thu hoạch vào giữa tháng sáu âm lịch, do đó Kalguksu là một món ngon theo mùa vào giữa mùa hè. Khoai tây và bí ngòi cũng thế, chúng được thu hoạch cũng trong khoảng thời gian này trong năm. Nước dùng thường được làm bằng xương bò, cá cơm khô hoặc thịt gà, nhưng cũng có thể được làm bằng nấm hoặc nghêu. Ở các tỉnh Jeolla thì Pat-kalguksu (mì và cháo đậu đỏ) rất phổ biến.

Geonjin – guksu, món ăn đặc sản của các hộ gia đình Yangban ở Andong

Geonjin-guksu là một món ngon mùa hè. Trước đây được sản xuất ở vùng Andong của tỉnh Bắc Gyeongsang. Cái tên này xuất phát từ việc mì nấu chín được rửa sạch trong nước lạnh và sau đó để ráo nước. Người Yangbans (*) của Andong, đặc biệt quan tâm đến các thủ tục và giữ thể diện nên thường phục vụ Geonjin-guksu cho khách. Andong là một khu vực tương đối vắng vẻ, không có nhiều giao thương với thế giới bên ngoài. Ít đất canh tác, và các gia đình nhìn chung còn nghèo khó. Nhưng các gia đình Yanban không thể để mất mặt khi để khách đến thăm và rời đi. Và món Geonjin-guksu được tạo ra như một niềm hiếu khách với những gì họ có. Nó được làm bằng cách trộn ba phần bột mì với một phần bột đậu, lăn bột ra cho tới khi nó mỏng như tờ giấy, và được cắt tỉ mỉ từng sợi mì. Mì luộc để ráo nước được phục vụ với nước dùng làm từ cá ngọt (Euneo) hoặc thịt bò.

 

(*) Yangban là tầng lớp văn – võ quan của triều đình

Nguồn: Great Food, Great Stories from Korea

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm