Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công dụng của nước chiết xuất trái mơ trong chế biến kim chi

Nước mơ thường được biết đến một loại nước giải khát dinh dưỡng cực kỳ hữu hiệu trong những ngày hè nắng gay gắt. Sở dĩ nước mơ được nhiều người ưa chuộng vì vị chua chua ngọt ngọt rất riêng của những trái mơ được lên men và vì rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của thức uống độc đáo này. Trong Y học cổ truyền phương Đông, nước mơ có tác dụng phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, cảm cúm, tăng cường sức đề kháng.

 

Công thức chế biến nước mơ cũng không quá cầu kỳ bằng cách trộn những trái mơ tươi được rửa sạch và để thật ráo với đường. Sau đó, hỗn hợp được trộn với tỷ lệ hợp lý (Mơ tươi: 600g, Đường: 900g, một ít muối). Hỗn hợp này được ủ lên men trong bình thủy tinh khoảng 3 tháng. Kết quả của quá trình lên men này sẽ tạo ra một loại nước chiết xuất dùng làm thức uống hay nấu ăn đều được.

Tại Hàn Quốc, nước mơ được sử dụng khá rộng rãi trong các món ăn với vai trò như là gia vị hoặc chất tạo ngọt thay thế đường hoặc mật ong. Bạn có thể thêm 1-2 muỗng canh nước mơ để ướp thịt giúp thịt mau mềm, trộn với salad và đặc biệt là làm kim chi.

Khi làm nước sốt và sơ chế các nguyên liệu phụ để muối bắp cải, người ta thường băm hoặc xay nhỏ hỗn hợp bột gạo nếp, ớt bột Hàn, củ cải, hành lá, gừng, tỏi, hành tây, mắm tép, nước mơ...và các gia vị khác. Trong quá trình này, khi nước mơ được thêm vào công thức làm món kim chi sẽ giúp món ăn truyền thống này trở nên tròn vị và hấp dẫn hơn. Sở dĩ như vậy vì, nước chiết xuất trái mơ đậm đặc có vị ngọt thanh mát khác hẳn với vị ngọt của đường thông thường và vị chua chua rất riêng của những trái mơ lên men.

Khi thưởng thức kim chi có trộn nước chiết xuất mơ đậm đặc, bạn có thể trải qua những cảm nhận thú vị bởi sự giòn ngọt của cải thảo, vị mặn của gia vị, vị cay nồng của ớt bột, hòa quyện với vị ngọt thanh thoáng chút hương thơm rất riêng của nước mơ.

Các gia vị khác cũng như nước mơ được trộn vào hỗn hợp trên không quá cay cũng không quá mặn tùy khẩu vị, tuy nhiên nên đảm bảo tỷ lệ hợp lý để không ảnh hưởng đến quá trình lên men của kim chi. Thông thường, đối với 1kg kim chi người ta có thể thêm 2-3 muỗng canh nước mơ.


                 

Nước Chiết Xuất Trái Mơ Đậm Đặc - Nấu Ăn Beksul

 

Nước Chiết Xuất Trái Mơ Đậm Đặc - Uống và Nấu Ăn Beksul 

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua nước mơ đúng chuẩn Hàn Quốc tại các cửa tiệm Hàn Quốc với một số sản phẩm nước mơ phổ biến như Nước mơ xanh Woonjin, nước chiết xuất trái mơ đậm đặc- nấu ăn Beksul hoặc nước chiết xuất trái mơ đậm đặc- nấu ăn Beksul dùng để uống và nấu ăn

Tèobokki

Cách làm kim chi lá tỏi gấu tại nhà, vị lạ mà ngon

Lá tỏi gấu có mùi tỏi thơm tự nhiên, ngon nhất là khi xào, lá trở nên mềm dai thoang thoảng mùi tỏi ăn rất ngon. Người Hàn thường dùng để làm món kimchi lá tỏi hoặc lá tỏi ngâm tương ăn kèm thịt nướng hay kèm cơm đều rất ngon.

Xem thêm

Món ngon từ ghẹ sữa với công thức đơn giản, dễ làm

Ghẹ sữa rim, ghẹ sữa chiên giòn, ghẹ sữa rang muối, ghẹ sữa rang me, mỗi món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách chế biến ghẹ sữa thành món ngon cùng Tèobokki!

Xem thêm

Hướng dẫn làm Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản tại nhà

Nếu có dịp đến Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Okonomiyaki tại các nhà hàng chuyên nghiệp. Nếu không, bạn cũng có thể tự tay làm món bánh xèo Nhật Bản này tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm.

Xem thêm