Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công dụng của nước chiết xuất trái mơ trong chế biến kim chi

Nước mơ thường được biết đến một loại nước giải khát dinh dưỡng cực kỳ hữu hiệu trong những ngày hè nắng gay gắt. Sở dĩ nước mơ được nhiều người ưa chuộng vì vị chua chua ngọt ngọt rất riêng của những trái mơ được lên men và vì rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của thức uống độc đáo này. Trong Y học cổ truyền phương Đông, nước mơ có tác dụng phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, cảm cúm, tăng cường sức đề kháng.

 

Công thức chế biến nước mơ cũng không quá cầu kỳ bằng cách trộn những trái mơ tươi được rửa sạch và để thật ráo với đường. Sau đó, hỗn hợp được trộn với tỷ lệ hợp lý (Mơ tươi: 600g, Đường: 900g, một ít muối). Hỗn hợp này được ủ lên men trong bình thủy tinh khoảng 3 tháng. Kết quả của quá trình lên men này sẽ tạo ra một loại nước chiết xuất dùng làm thức uống hay nấu ăn đều được.

Tại Hàn Quốc, nước mơ được sử dụng khá rộng rãi trong các món ăn với vai trò như là gia vị hoặc chất tạo ngọt thay thế đường hoặc mật ong. Bạn có thể thêm 1-2 muỗng canh nước mơ để ướp thịt giúp thịt mau mềm, trộn với salad và đặc biệt là làm kim chi.

Khi làm nước sốt và sơ chế các nguyên liệu phụ để muối bắp cải, người ta thường băm hoặc xay nhỏ hỗn hợp bột gạo nếp, ớt bột Hàn, củ cải, hành lá, gừng, tỏi, hành tây, mắm tép, nước mơ...và các gia vị khác. Trong quá trình này, khi nước mơ được thêm vào công thức làm món kim chi sẽ giúp món ăn truyền thống này trở nên tròn vị và hấp dẫn hơn. Sở dĩ như vậy vì, nước chiết xuất trái mơ đậm đặc có vị ngọt thanh mát khác hẳn với vị ngọt của đường thông thường và vị chua chua rất riêng của những trái mơ lên men.

Khi thưởng thức kim chi có trộn nước chiết xuất mơ đậm đặc, bạn có thể trải qua những cảm nhận thú vị bởi sự giòn ngọt của cải thảo, vị mặn của gia vị, vị cay nồng của ớt bột, hòa quyện với vị ngọt thanh thoáng chút hương thơm rất riêng của nước mơ.

Các gia vị khác cũng như nước mơ được trộn vào hỗn hợp trên không quá cay cũng không quá mặn tùy khẩu vị, tuy nhiên nên đảm bảo tỷ lệ hợp lý để không ảnh hưởng đến quá trình lên men của kim chi. Thông thường, đối với 1kg kim chi người ta có thể thêm 2-3 muỗng canh nước mơ.


                 

Nước Chiết Xuất Trái Mơ Đậm Đặc - Nấu Ăn Beksul

 

Nước Chiết Xuất Trái Mơ Đậm Đặc - Uống và Nấu Ăn Beksul 

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua nước mơ đúng chuẩn Hàn Quốc tại các cửa tiệm Hàn Quốc với một số sản phẩm nước mơ phổ biến như Nước mơ xanh Woonjin, nước chiết xuất trái mơ đậm đặc- nấu ăn Beksul hoặc nước chiết xuất trái mơ đậm đặc- nấu ăn Beksul dùng để uống và nấu ăn

Tèobokki

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm