Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Anju: Mồi nhậu kiểu Hàn nên thử trong những bữa tiệc rượu

Không còn nghi ngờ gì khi nói người Hàn Quốc thích thưởng thức thứ rượu quốc dân của mình, và dường như họ thích ăn trong khi uống nhiều hơn. Trên thực tế, có những món ăn phụ hoặc đồ ăn nhẹ đặc biệt - được gọi là anju (안주) - được dùng để ăn khi uống các loại rượu khác nhau. Những món ăn này thường có vị mặn hoặc cay, mặc dù những món ngọt hơn cũng được thưởng thức với một số đồ uống. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số 'mồi nhậu' để gọi hoặc nấu khi bạn uống rượu với người Hàn Quốc nha!

Uống với bia

Bia thường được uống với snack khô và rất dễ hiểu tại sao lại có sự kết hợp như vậy. Đồ uống có cồn được biết đến là chất làm tăng hương vị của thức ăn mặn và béo; và ngược lại, những loại thực phẩm này cũng làm tăng hương vị của bia. Với những điều này, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người Hàn Quốc thích kết hợp bia với đồ ăn khô.

Tại Hàn Quốc, sự kết hợp phổ biến của gà rán với bia thậm chí còn có tên riêng là chimaek (kết hợp từ ‘gà’ và maekju (맥주, bia))!

Mồi nhậu để uống với bia: Gà rán (gọi tắt là chimaek 치맥), nogari khô (cá minh thái Alaska), mực khô xé nhỏ, jwipo (쥐포, cá khô truyền thống của Hàn Quốc), đậu phộng tẩm vị, yukpo (육포, thịt bò khô).

Uống với makkoli

Makgeolli (막걸리) là rượu gạo Hàn Quốc nổi tiếng được biết đến với vị ngọt, bùi và đắng hòa quyện. Đây cũng là đồ uống có cồn lâu đời nhất trong lịch sử Hàn Quốc, khiến nó trở thành một phần văn hóa uống rượu lâu đời. Điều thú vị hơn khi makgeolli là một sản phẩm probiotic, thức uống này được cho là giúp tăng cường trao đổi chất, giảm mệt mỏi và cải thiện làn da! Makgeolli còn được gọi là thức uống ngày mưa và nó thường được uống với bánh xèo Hàn Quốc.

Mồi nhậu để uống với makgeolli: Pajeon (파전, bánh xèo hành lá Hàn Quốc), Dubu-kimchi (두부 김치, đậu phụ xào kim chi), golbaengi-muchim (골뱅이 무침, salad ốc mặt trăng), kim chi, Dak-galbi (닭 갈비, gà xào cay).

Uống với cheongju

Cheongju (청주) là một loại rượu gạo tinh chế của Hàn Quốc có màu trong suốt. Khác với makgeolli – được xem như một loại rượu của dân thường – cheongju trước đây thường được dùng bởi các thành viên trong hoàng gia. Rượu Cheongju có đặc điểm là khiến người uống say nhanh mà tỉnh cũng nhanh.

Mồi nhậu để uống với cheongju: Bugak (부각, rau / rong biển khô), dasik (다식 một loại bánh kẹo nhỏ của Hàn Quốc), jeonggwa (정과, một loại bánh làm từ trái cây đun sôi với mật ong), namul (나물, món rau củ xào / luộc ), và jeon (전, một món rán kiểu Hàn Quốc).

Uống với soju

Soju là một loại đồ uống có cồn trong suốt, không màu và cho đến nay nó là loại rượu phổ biến nhất của Hàn Quốc. Ngày nay, rượu soju cũng có hàng chục hương vị trái cây, khiến nó trở thành thức uống phổ biến tại các buổi tụ họp trên khắp mọi nơi.

Mồi nhậu để uống với rượu soju: Samgyeopsal (삼겹살, bụng lợn nướng) Gamja-tang (감자탕, canh xương heo khoai tây), jogae-tang (조개탕, súp ngao), jjukkumi-bokkeum (쭈꾸미 볶음, bạch tuộc xào cay), kimchi-jjigae (김치 찌개, canh kim chi).

Nguồn: https://korelimited.com/

Dịch bởi Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm