Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu miến tokbokki

1. Chuẩn bị nguyên liệu (2 người ăn)

* Miến tokbokki ngon hơn khi bỏ lá vô, nếu bạn có hãy chuẩn bị khoảng 5 lá

* Bạn nên cho nhiều nước 1 chút để món miến tokbokki hơi sệch

* Muỗng ăn cơm

* Nước sốt tokbokki sẽ ngon hơn khi cho thêm 1 chút nước tương và 1 chút tiêu

2. Sơ chế nguyên liệu (làm sạch nguyên liệu)

  • Nước sốt: Trộn đều hỗn hợp gồm gochujang, ớt bột, nước tương, đường
  • Miến: Ngâm trong nước 1h

* Nếu không ngâm thì miến mất rất nhiều thời gian để chín

  • Bánh gạo: Ngâm trong nước 30 phút

* Giúp rã đông bánh gạo và bánh gạo nhanh thấm với sốt

  • Hành tây: Cắt nhỏ với độ dày 0.5cm
  • Hành paro: Cắt khúc 3cm
Đây là hình đầy đủ của các nguyên liệu cần có ngay trước khi bắt tay nấu
Bạn hãy xem kĩ hình này để đảm bảo bạn có đầy đủ tất cả nguyên liệu đã được cắt và không nguyên liệu nào bị thiếu nhé
3. Nấu ăn
  • Bước 1: Cho 900ml nước, 5 con cá cơm size lớn và rong biển khô vào nồi, nấu trong 20 phút sau đó lọc lấy nước
  • Bước 2: Sau khi đã có nước dùng cá cơm, tiếp tục đun sôi và cho hỗn hợp sốt vào khuấy đều. Lần lượt cho bánh gạo, chả cá, hành tây vào => Cho miến vào và đun sôi

  • Tiếp tục đun sôi trong 2 ~ 3 phút
* Đun như vậy thì sốt sẽ thấm đều vào các nguyên liệu
  • Bước 4: Khi miến gần chín => cho hành paro vào => Nấu thêm 30 giây nữa thì tắt lửa

Đây chính là "miến tokbokki"
Hình này thì tôi cho 1 ít nước súp thôi để các nguyên liệu khác được nhìn thấy rõ hơn, khi ăn thì bạn hãy chan nhiều nước hơn nhé
Bạn có thể ăn miến cùng với món tteokbokki yêu thích.
Bạn gái thích bánh gạo ~ Bạn trai thích miến ~
Đây không phải là 1 món ăn nhẹ đáp ứng được cả 2 hay sao?
Tôi không có công thức đặc biệt nào cho món miến tokbokki hết. Chỉ cần chuẩn bị nhiều súp và bánh gạo. Nấu nước dùng bằng cá cơm làm cho súp đậm vị hơn. Nếu bạn cho lá mè vô, hương vị sẽ càng trở nên đặc biệt.
Trong công thức được giới thiệu phía trên, tôi đã cho tất cả các nguyên liệu vào với nhau và đun sôi chúng. Tôi nghĩ rằng bánh gạo nên được nấu lâu hơn bình thường. Chả cá cũng nên được đun sôi đủ lâu để vị ngọt từ chả cá làm ngọt nước dùng.
Và mẹo để ăn tokbokki ngon hơn chính là ~
Ăn sau 5 phút sẽ ngon hơn ăn ngay sau khi làm xong.
Vì lúc đó nhiệt độ không còn quá nóng và sốt thấm nhiều hơn vào thỏi bánh gạo.
Nguồn: https://amyzzung.tistory.com/931
Dịch bởi: Tèobokki

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm