Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Vào những ngày cuối năm khi thời tiết bắt đầu se lạnh thì còn gì ấm áp hơn bằng một nồi lẩu kim chi nóng hổi để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân. Đối với các tín đồ đam mê đồ ăn Hàn thì thật không thể bỏ qua món lẩu trứ danh này. Không cầu kì phức tạp, nguyên liệu đơn giản đôi lúc lại có thể tận dụng vơ vét tủ lạnh là có thể làm ra ngay một nồi lẩu kim chi dã chiến siêu hấp dẫn.

Lẩu kim chi Hàn Quốc về cơ bản cần có các nguyên liệu gồm kim chi, mì gói, hành lá, hành tây, nấm, rau củ và đậu hủ, ngoài ra có thể cho thêm một vài món ăn kèm tùy hứng của người ăn như xúc xích, thịt bò, thịt gà… Và dĩ nhiên đối với mọi món lẩu Hàn Quốc thì mì gói là thứ không thể thiếu.

Khác với các loại lẩu thông thường, ưu điểm của lẩu kim chi là mùi vị chua cay dễ ăn, cách làm đơn giản, nguyên liệu rất dễ tìm mua và giá thành khá rẻ. Từ những ưu điểm trên đã khiến món lẩu này đã dần trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ ngày nay.

Không quá bất ngờ khi chúng ta bắt gặp nhiều quán ăn Hàn Quốc đặt món ăn này trong list các món lẩu được yêu thích nhất. Tuy nhiên chất lượng còn phải tùy thuộc vào từng quán, giá thành và tỉ thứ xung quanh. Trong khi đó chúng ta có thể hoàn toàn tự chế biến tại nhà theo khẩu vị của bản thân một cách không thể nào đơn giản hơn.

Nếu đang tự thắc mắc lẩu kim chi nấu như thế nào, nguyên liệu ra sao, thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé!

 NGUYÊN LIỆU
    • 200g kim chi (loại chua)
    • Nước kim chi   
    • 300g thịt ba chỉ bò
    • 500g xương ống
    • 300g tôm sú
    • xúc xích 3-4 miếng
    • 300g cải thảo
    • 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc          
    • 100g nấm kim châm
    • 2 muỗng tỏi băm       
    • 2 muỗng hành tím băm           
    • 2 muỗng hạt nêm
    • 2 muỗng đường
    • 1/2 muỗng nước mắm
    • 1-2 vắt mì gói
    • 3-4 miếng đậu hủ
    • 1/2 củ hành tây

    Mua nguyên liệu nấu lẩu kim chi như nước lẩu, kimchi cải thảo, viên thả lẩu tại đây.

    Combo nấu lẩu kim chi

      CÁCH NẤU LẨU KIM CHI

      Xương ống rửa sạch, ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường

      Phi thơm 1 muỗng tỏi băm và hành tím đảo sơ xương ống cho săn lại

       

      Cho vào 2 lít nước lạnh vào nấu cùng đậy kín trong khoảng 60 phút

      Cắt kim chi thành miếng vừa ăn, nhưng chỉ lấy phẩn gốc thôi nha!

      Đảo sơ kim chi với 1 muỗng tỏi băm và hành tím

      Cho thêm 1 chén nước kim chi đã chắt ra

      Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng  nước mắm, ½ muỗng ớt bột và 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc nữa nha

      Sau đó vớt xương ống ra

      Và cho hỗn hợp kim cho vừa xào ban nãy vào nồi, đảo đều và chờ sôi

      Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn các món ăn kèm như cải thảo, nấm kim châm, đậu hủ, hành tây, xúc xích, thịt bò, tôm như hình

      Cho phần nước dùng lẩu đã nấu vừa rồi lên trên, bắt bếp và đừng quên chuẩn bị mì gói để thưởng thức nhé!

      Ngoài những nguyên liệu trên chúng ta còn có thể thỏa sức cho thêm vào các món ăn kèm yêu thích một cách tùy ý, có thể là chả cá, xúc xích, bánh gạo, hay hải sản để bữa ăn thêm phần thịnh soạn và ngon miệng hơn nhé!

      Với cách làm siêu đơn giản này chúng ta có thể dễ dàng thực hiện tại nhà vào những dịp Tết trong không khí tụ tập sum vầy các thành viên gia đình hoặc tụ họp bạn bè. Giữa không khí se lạnh từ những ngày đầu Xuân, thì hương vị thơm ngon và sự ấm áp từ món ăn này sẽ kéo gần mọi người lại với nhau hơn đó.

      Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

      Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

      Xem thêm

      Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

      Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

      Xem thêm

      Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

      Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

      Xem thêm