Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm sốt mayonnaise béo thơm, đơn giản tại nhà

cách làm sốt mayonnaise

Mặc dù mayonnaise được bán phổ biến khắp các cửa hàng thực phẩm nhưng mayonnaise tự làm tại nhà có hương vị thơm ngon và đặc biệt cực kì dễ làm. Chỉ mất vài phút cùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp là bạn đã có ngay sốt mayonnaise để thưởng thức cùng vô số món ăn ngon miệng như salad, khoai tây chiên, gà chiên, hamburger…

Nguyên liệu

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 1 muỗng mù tạt vàng
  • 1 muỗng giấm trắng
  • 250ml dầu ăn
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • một ít muối
  • dụng cụ đánh trứng
tách lòng đỏ trứng gà

 

Bước 1: Chuẩn bị lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị một tô lớn để đánh trứng, tách trứng và chỉ lấy lòng đỏ cho vào tô. Có nhiều công thức làm mayonnaise dùng cả một quả trứng. Tuy nhiên mayonnaise được tạo bởi nhũ tương của dầu và lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng chỉ làm loãng sốt và không cần thiết.

thêm mù tạt và giấm vào lòng đỏ trứng

Bước 2: Thêm mù tạt và giấm

Thêm 1 muỗng mù tạt vàng và 1 muỗng giấm trắng. Mù tạt vàng sẽ giúp sốt mayonnaise giữ được độ sánh mịn khi đánh. Giấm không chỉ làm tăng thêm hương vị mà nó còn làm tăng lượng dầu mà lòng đỏ trứng có thể hấp thụ, giúp sốt ổn định hơn và ít bị vón cục hơn.

đánh trứng và dầu ăn

Bước 3: Đánh bông hỗn hợp

Đổ từ từ dầu vào lòng đỏ trứng rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay cho đến khi dầu ăn và trứng trở nên sánh mịn và hòa quyện lại với nhau. Dầu ăn bạn dùng loại dầu có mùi hương nhẹ như dầu nành, dầu hạt cải, có thể thay thế bằng dầu oliu nếu muốn.

thêm chanh vào sốt mayonnaise

Bước 4: Nêm gia vị cho sốt mayonnaise

Tiếp tục đổ từ từ dầu ăn cho đến khi hết và đánh đều tay, sốt mayonnaise sẽ trở nên đặc hơn và chuyển sang màu nhạt hơn. Lúc này, mayonnaise sẽ đặc và có màu vàng đậm hơn một chút so với mayonnaise thông thường. Bạn thêm 1 muỗng nước cốt chanh để sốt có màu kem nhạt đẹp mắt hơn, nêm thêm một chút muối để tạo vị cho sốt là đã hoàn thành!

cách làm sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise làm xong khi nếm thử bạn sẽ thấy có vị thơm béo, một chút vị chua xen lẫn mặn nhẹ. Sốt sánh mịn có màu trắng kem đẹp mắt không thua gì mayonnaise mua ngoài siêu thị. Bạn có thể để sốt mayonnaise trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 ngày.

Nguồn: justonecookbook.com

Dịch bởi Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm