Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bánh Gạo Cay vỉa hè Lý Thái Tổ nay đã rút vô hẻm

 

Xe bánh gạo lề đường bước sang năm thứ 5 đã có một sự thay đổi lớn: Bị dọn vỉa hè phải rút vô hẻm. Ngay khi có thông báo của phường về việc sẽ đi kiểm tra, xử phạt, xe bánh gạo đã sắp xếp lại đội hình, tuân thủ các yêu cầu để không gây phiền hà đến việc tuần tra của phường và quận. Xe bánh gạo đã nhận được sự đồng thuận từ ban lãnh đạo phường 10 về cách tái sắp xếp này trong đợt tuần tra đầu tiên và cũng giữ nguyên tác phong trong những đợt tuần tra tiếp theo. Xe bánh gạo đã không bị xử phạt về bất cứ vi phạm nào.

Giờ đây, xe bánh gạo chỉ đặt lòi ra một tí, trả lại vỉa hè một sự thông thoáng đến cô quạnh. Thi thoảng trong hẻm chật quá thì cũng có 1, 2 bàn rinh ra ngoài ngồi. Những vị khách này ăn topokki trong sự lo sợ, tuy nhiên chắc chắn là mát mẻ hơn những bạn ngồi ở trong.

Vào những ngày đỉnh điểm của phong trào dọn vỉa hè thì xe bánh gạo cũng phải núp hẵn vô trong. Tuy nhiên phần đông khách giờ cũng ưa ghé để ăn món lẩu tteokbokki nên hẻm lúc nào cũng đông khách đến chật chội, chỉ còn chừa một lối đi ở giữa. Khách mua mang về có phần ít lại nhưng hầu hết giờ phải leo lên lề order chứ cũng không còn đứng ở dưới lòng đường.

Khách ăn tại chỗ giờ phải lái xe thăng bằng qua 2 dãy bàn một cách cẩn thận để tiếp cận khu vực để xe. Vào thời gian đầu đa số ai cũng vất vả nhưng đều hiểu lý do sâu xa vì sao phải chạy tuốt vô bên trong để xe.

Kết bài
Đến nay phong trào đã hoàn toàn thất bại tuy nhiên xe bánh gạo cũng không có dự định tái chiếm vỉa hè như hầu hết cư dân quanh phường. Điều đặt lên hàng đầu là các bạn trẻ đến ăn bánh gạo không phải lo lắng về xe cộ, chỗ ngồi.

Update hẻm bánh gạo cay Lý Thái Tổ, Quận 10

Sau 3 năm thì chúng tôi đã trở lại và update tình hình chiếc xe bánh gạo cay. Đối với những bạn trẻ nghiện các món ăn vặt Hàn thì hẻm bánh gạo trên con đường Lý Thái Tổ, Quận 10 là điểm đến quen thuộc không chỉ các ngày cuối tuần mà bất cứ ngày nào trong tuần miễn là bạn thèm tokbokki.

Vẫn là con hẻm bé xíu chật chội đông khách mỗi buổi tối, tuy nhiên giờ đây khách không cần lăn tăn việc gửi xe tút phía trong như trước nữa, bạn có thể yên tâm ngồi vào bàn và gọi đồ ăn trong khi đó đã có nhân viên giữ xe sắp xếp và trông coi cẩn thận.

Ngoài ra, để tăng thêm bầu không khí vui vẻ cho hẻm, quán đã lắp thêm một chiếc bảng hiệu đèn neon vàng chóe siêu bắt mắt, nổi bật và nhìn khá là chill..

Hẻm bánh gạo cay 2020

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

Xem thêm

Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
Xem thêm

Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

cách làm cơm trộn cá ngừ

Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm