Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hạt bạch quả Ginkgonut: Bị cả xã hội Hàn Quốc xa lánh lại trở thành món snack gây nghiện

Cứ vào mùa thu, người dân Hàn Quốc lại có một nỗi ám ảnh sâu đậm khi đi dạo trên những con đường trồng cây bạch quả.
Điều này cũng tương tự như người Hà Nội sống với những hàng cây hoa sữa vậy.
Cây bạch quả (có tên khác là ngân hạnh) được trồng rất nhiều dọc trên các con đường ở Hàn Quốc bởi chúng dễ chăm sóc và có bóng râm mát. Tuy nhiên, quả của chúng mang lại khá nhiều phiền phức.
Người dân Hàn Quốc phàn nàn về việc bị quả bạch quả rơi trúng đầu mỗi khi đi bộ dưới tán cây. Khủng khiếp hơn là mùi bạch quả khi chín.
"Nó có mùi như phô mai thối vậy"
"Tôi chỉ lỡ đạp phải một quả thôi mà cái mùi nó bám nguyên ngày, thật kinh khủng!"
Chính quyền thành phố thì chỉ ước giá như họ trồng một loại cây khác, hoặc chỉ trồng cây đực thôi chẳng hạn, vì chỉ cây bạch quả cái mới cho ra trái. Tuy nhiên, mọi phát minh đực cái của cây bạch quả chỉ được phát hiện vào năm 2011 trong khi họ đã trồng chúng từ những năm 1970.
Thế nhưng, người Hàn Quốc vốn dĩ có thể nghĩ ra hơn 200 loại kimchi, thì họ cũng có thể biến hạt bạch quả thành một món snack ngon lành.
Hạt bạch quả được thu lượm, rồi chế biến ngay trên những chiếc xe đẩy bán lề đường ở Myeong-Dong, Hàn Quốc.
Hạt bạch quả nướng tại phố Myeong-Dong
Người bán hàng cho nhân hạt bạch quả đã được tách vỏ vào một cái vợt sắt đặt trên bếp than, đeo găng tay rồi dùng một miếng vải cuộn chà sát trong vài phút cho đến khi lớp vỏ bên ngoài bong hết, để lộ phần nhân bóng mượt vàng óng.
Khâu chế biến chỉ đơn giản như thế, chẳng cần thêm một chút gia vị nhưng khách du lịch và người đi đường vẫn dừng lại để mua bởi vị bùi bùi thơm ngon của nó. Mỗi lon nhỏ hạt bạch quả nướng như thế được bán với giá 5000 won.
Những xe đẩy bán hạt bạch quả nướng như một loại snack ở Hàn quốc chẳng còn xa lạ. Hơn thế nữa, có hẳn một công ty Ginkgomill chuyên sản xuất các sản phẩm từ hạt bạch quả.
Snack hạt bạch quả với 4 vị: Bơ mật ong, vị cay, vị tiramisu và wasabi
Tại Việt Nam, hạt bạch quả được biết đến nhiều hơn về khía cạnh y học, hoặc món chè bạch quả nấu với táo đỏ và nấm tuyết bổ dưỡng mang lại nhiều công dụng như:
  • Cải thiện đường hô hấp, giảm ho
  • Có tác dụng lợi tiểu
  • Tốt cho cải thiện não bộ
  • Tặng cường năng lượng
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Tốt cho tim mạch
Cần lưu ý là chúng ta nên ăn hạt bạch quả với số lượng vừa phải và đặc biệt chỉ nên ăn hạt bạch quả đã được nấu chín và xử lí kĩ càng.
    Tèobokki

    Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

    cách pha bột bánh xèo

    Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

    Xem thêm

    Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

    tteokbokki bột tía tô

    Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

    Xem thêm

    Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

    cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

    Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

    Xem thêm