Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hạt bạch quả Ginkgonut: Bị cả xã hội Hàn Quốc xa lánh lại trở thành món snack gây nghiện

Cứ vào mùa thu, người dân Hàn Quốc lại có một nỗi ám ảnh sâu đậm khi đi dạo trên những con đường trồng cây bạch quả.
Điều này cũng tương tự như người Hà Nội sống với những hàng cây hoa sữa vậy.
Cây bạch quả (có tên khác là ngân hạnh) được trồng rất nhiều dọc trên các con đường ở Hàn Quốc bởi chúng dễ chăm sóc và có bóng râm mát. Tuy nhiên, quả của chúng mang lại khá nhiều phiền phức.
Người dân Hàn Quốc phàn nàn về việc bị quả bạch quả rơi trúng đầu mỗi khi đi bộ dưới tán cây. Khủng khiếp hơn là mùi bạch quả khi chín.
"Nó có mùi như phô mai thối vậy"
"Tôi chỉ lỡ đạp phải một quả thôi mà cái mùi nó bám nguyên ngày, thật kinh khủng!"
Chính quyền thành phố thì chỉ ước giá như họ trồng một loại cây khác, hoặc chỉ trồng cây đực thôi chẳng hạn, vì chỉ cây bạch quả cái mới cho ra trái. Tuy nhiên, mọi phát minh đực cái của cây bạch quả chỉ được phát hiện vào năm 2011 trong khi họ đã trồng chúng từ những năm 1970.
Thế nhưng, người Hàn Quốc vốn dĩ có thể nghĩ ra hơn 200 loại kimchi, thì họ cũng có thể biến hạt bạch quả thành một món snack ngon lành.
Hạt bạch quả được thu lượm, rồi chế biến ngay trên những chiếc xe đẩy bán lề đường ở Myeong-Dong, Hàn Quốc.
Hạt bạch quả nướng tại phố Myeong-Dong
Người bán hàng cho nhân hạt bạch quả đã được tách vỏ vào một cái vợt sắt đặt trên bếp than, đeo găng tay rồi dùng một miếng vải cuộn chà sát trong vài phút cho đến khi lớp vỏ bên ngoài bong hết, để lộ phần nhân bóng mượt vàng óng.
Khâu chế biến chỉ đơn giản như thế, chẳng cần thêm một chút gia vị nhưng khách du lịch và người đi đường vẫn dừng lại để mua bởi vị bùi bùi thơm ngon của nó. Mỗi lon nhỏ hạt bạch quả nướng như thế được bán với giá 5000 won.
Những xe đẩy bán hạt bạch quả nướng như một loại snack ở Hàn quốc chẳng còn xa lạ. Hơn thế nữa, có hẳn một công ty Ginkgomill chuyên sản xuất các sản phẩm từ hạt bạch quả.
Snack hạt bạch quả với 4 vị: Bơ mật ong, vị cay, vị tiramisu và wasabi
Tại Việt Nam, hạt bạch quả được biết đến nhiều hơn về khía cạnh y học, hoặc món chè bạch quả nấu với táo đỏ và nấm tuyết bổ dưỡng mang lại nhiều công dụng như:
  • Cải thiện đường hô hấp, giảm ho
  • Có tác dụng lợi tiểu
  • Tốt cho cải thiện não bộ
  • Tặng cường năng lượng
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Tốt cho tim mạch
Cần lưu ý là chúng ta nên ăn hạt bạch quả với số lượng vừa phải và đặc biệt chỉ nên ăn hạt bạch quả đã được nấu chín và xử lí kĩ càng.
    Tèobokki

    Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

    Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

    Xem thêm

    Cách pha Soju Bomb (Somaek)

    Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

    Xem thêm

    10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

    Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

    Xem thêm