Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Củ cải vàng muối Danmuji - Món ăn kèm với lịch sử lâu đời

 

Nguồn gốc
Là món ăn lên men củ cải trắng bằng muối ăn, do một sư thầy người Nhật thời kỳ Edo (Nhật) và thời Choson (Triều Tiên) phát minh ra. Đây là món banchan (ăn kèm) cao cấp lúc bấy giờ.

Sư Takuangjukye (沢庵漬け) đã phát minh ra củ cái muối vàng

Vài nét về Danmuji
Thường thì các loại cải muối sẽ có vị mặn nhưng củ cải vàng thì lại có vị chua chua ngọt ngọt khác biệt. Người Hàn cũng không làm món này tại nhà và trữ như các loại kim chi thông thường. Chỉ có các nhà hàng, quán xá dùng như món ăn kèm với các món ăn chính, đặc biệt là các nhà hàng Trung Hoa tại Hàn Quốc. Đây là thực phẩm được gia công tại các cơ sở sản xuất thực phẩm. Ngoài muối củ cải trắng, người ta còn muối dưa leo hay các loại rau củ khác.


Củ cải vàng cắt sợi dùng để cuộn cơm

Củ cải muối vàng được ăn kèm với rất nhiều món nhưng đặc biệt là các món Trung Hoa hoặc dùng cắt sợi để cuốn kimbap. Đây là món chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe và làm tăng hương vị cho món ăn chính. Một trong những sự kết hợp nổi tiếng của củ cải vàng là với món mì tương đen được rất nhiều người yêu thích.

Mì tương đen cùng món ăn kèm củ cải muối vàng

Tự làm củ cải muối vàng tại nhà
Gần đây, việc công khai công thức làm món kim chi cải vàng này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vì nó hoàn toàn không khó, ngược lại còn khá dễ làm và an toàn.

Tèobokki sẽ bật mí cho các bạn cách làm món củ cải muối đặc biệt này nhé.

Trước tiên là nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Củ cải trắng Hàn Quốc rửa sạch. Mua tại đây

Củ cải cắt dọc hoặc cắt theo hình rẻ quạt, hoặc hạt lựu (tùy các bạn nhé).

 

Ngâm muối 6-8 tiếng.

Nếu thấy miếng cải sầu lại và có độ dẻo thì vớt ra rửa sạch với nước.

 

 Cho nước, đường, giấm và hoa dành dành vào nồi đun sôiCho nước, đường, giấm và hoa dành dành vào nồi đun sôi.

Lúc này, nước sẽ dần chuyển sang màu vàng của hoa dành dành.

Cho hỗn hợp nước ấm này vào củ cải đã chuẩn bị.

Một lúc sau củ cải trắng cũng dần được nhuộm vàng.
Vậy là chúng ta đã có được món kim chi cải vàng thật ngon.

 

Củ Cải Muối Cắt Lát (220g)

Củ cải vàng muối Hàn Quốc / Dùng làm Kimbap

 

Củ cải vàng muối Hàn Quốc nguyên cây 500g

(Bạn có thể cắt lát hoặc cắt sợi tùy sở thích)

 

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

Xem thêm

Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
Xem thêm

Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

cách làm cơm trộn cá ngừ

Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm