Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Củ cải vàng muối Danmuji - Món ăn kèm với lịch sử lâu đời

 

Nguồn gốc
Là món ăn lên men củ cải trắng bằng muối ăn, do một sư thầy người Nhật thời kỳ Edo (Nhật) và thời Choson (Triều Tiên) phát minh ra. Đây là món banchan (ăn kèm) cao cấp lúc bấy giờ.

Sư Takuangjukye (沢庵漬け) đã phát minh ra củ cái muối vàng

Vài nét về Danmuji
Thường thì các loại cải muối sẽ có vị mặn nhưng củ cải vàng thì lại có vị chua chua ngọt ngọt khác biệt. Người Hàn cũng không làm món này tại nhà và trữ như các loại kim chi thông thường. Chỉ có các nhà hàng, quán xá dùng như món ăn kèm với các món ăn chính, đặc biệt là các nhà hàng Trung Hoa tại Hàn Quốc. Đây là thực phẩm được gia công tại các cơ sở sản xuất thực phẩm. Ngoài muối củ cải trắng, người ta còn muối dưa leo hay các loại rau củ khác.


Củ cải vàng cắt sợi dùng để cuộn cơm

Củ cải muối vàng được ăn kèm với rất nhiều món nhưng đặc biệt là các món Trung Hoa hoặc dùng cắt sợi để cuốn kimbap. Đây là món chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe và làm tăng hương vị cho món ăn chính. Một trong những sự kết hợp nổi tiếng của củ cải vàng là với món mì tương đen được rất nhiều người yêu thích.

Mì tương đen cùng món ăn kèm củ cải muối vàng

Tự làm củ cải muối vàng tại nhà
Gần đây, việc công khai công thức làm món kim chi cải vàng này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vì nó hoàn toàn không khó, ngược lại còn khá dễ làm và an toàn.

Tèobokki sẽ bật mí cho các bạn cách làm món củ cải muối đặc biệt này nhé.

Trước tiên là nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Củ cải trắng Hàn Quốc rửa sạch. Mua tại đây

Củ cải cắt dọc hoặc cắt theo hình rẻ quạt, hoặc hạt lựu (tùy các bạn nhé).

 

Ngâm muối 6-8 tiếng.

Nếu thấy miếng cải sầu lại và có độ dẻo thì vớt ra rửa sạch với nước.

 

 Cho nước, đường, giấm và hoa dành dành vào nồi đun sôiCho nước, đường, giấm và hoa dành dành vào nồi đun sôi.

Lúc này, nước sẽ dần chuyển sang màu vàng của hoa dành dành.

Cho hỗn hợp nước ấm này vào củ cải đã chuẩn bị.

Một lúc sau củ cải trắng cũng dần được nhuộm vàng.
Vậy là chúng ta đã có được món kim chi cải vàng thật ngon.

 

Củ Cải Muối Cắt Lát (220g)

Củ cải vàng muối Hàn Quốc / Dùng làm Kimbap

 

Củ cải vàng muối Hàn Quốc nguyên cây 500g

(Bạn có thể cắt lát hoặc cắt sợi tùy sở thích)

 

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm