Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Coi % sâm trong kẹo sâm như thế nào?

Nhân sâm từ lâu đã được sử dụng như một loại thực phẩm và dược liệu quý ở nhiều nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều nước châu Á khác trong hàng nghìn năm ở nhiều dạng khác nhau như trà sâm, thuốc, rượu sâm, cao sâm.

Ngày nay, các sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm như kẹo sâm hoặc kẹo sâm mềm (ginseng jelly) rất được ưa chuộng. Kẹo sâm không chỉ được yêu thích ở nội địa mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Cũng như các sản phẩm từ nhân sâm khác, người tiêu dùng khi chọn kẹo sâm rất quan tâm đến thành phần % sâm có trong sản phẩm. Vậy cách coi % sâm trong kẹo sâm như thế nào? Tèobokki sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!

Trên các sản phẩm kẹo sâm, nhà sản xuất cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về bảng thành phần. Do đó, để xác định được % sâm trong kẹo sâm, người tiêu dùng có thể kiểm tra tại bảng thành phần trên tem phụ của sản phẩm.

kẹo hồng sâm vitamin

Ví dụ, đối với sản phẩm Kẹo hồng sâm vitamin Cheonnyeonae 200g, thành phần gồm Đường, mạch nha, hồng sâm (cô đặc 60%, hồng sâm 70mg/g, nhập khẩu Hàn Quốc) 0.1%, hương liệu hỗn hợp (hồng sâm, bạc hà, caramel, vitamin C 0.012%).

Kẹo hồng sâm vitamin Cheonnyeonae được làm với bốn nguyên liệu chính là đường, mạch nha, hồng sâm và hương liệu hỗn hợp. Trong đó, phần trăm (%) hồng sâm trong sản phẩm này là 0.1%, chiết xuất hồng sâm được cô đặc 60%, chứa 70mg/g và hồng sâm được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Quy trình sản xuất kẹo sâm

Kẹo sâm được sản xuất bằng cách cho thêm chiết xuất nhân sâm cô đặc vào hỗn hợp kẹo ở bước cuối cùng. Cụ thể, tỉ lệ pha trộn của kẹo sâm mềm (jelly) là 33.0% đường sucrose,  64.5% siro mạch nha, 2% agar, 0.5% chiết xuất sâm cô đặc. Nếu chiết xuất sâm cô đặc là 1%, thì đường sucrose được dùng 33.5%.

Để sản xuất kẹo sâm mềm (jelly), agar được làm chảy trong nước sôi, sau đó đường sucrose và mạch nha được thêm vào. Khi làm hỗn hợp nguội xuống 80 độ C, chiết xuất nhân sâm cô đặc được thêm vào và hỗn hợp được để nguội. Sau đó được phủ với đường và sấy khô 12 tiếng ở nhiệt độ 58-63 độc C.

Chiết xuất nhân sâm cô đặc được tạo ra bằng phương pháp chiết xuất với 95% ethanol ở 75-80 độ C trong 3-4 giờ và trải qua 6 lần chiết xuất. Chiết xuất nhân sâm sau đó được cô đặc ở 60 độ C trong chân không.

Để sản xuất kẹo sâm cứng, tỉ lệ phối trộn là 59.1% đường sucrose, 40% siro mạch nha, 0.2% màu caramel, 0.7% chiết xuất nhân sâm cô đặc. Đường sucrose và mạch nha được làm tan chảy ở nhiệt độ 145 độ C trong nồi hấp tiệt trùng. Hỗn hợp được làm nguội sau đó thêm vào chiết xuất nhân sâm cô đặc được sản xuất như quy trình nêu trên.

Kẹo sâm thường có thêm tinh chất bạc hà, vị thanh mát và sảng khoái của bạc hà giúp làm giảm đi vị đắng của thành phần nhân sâm, giúp kẹo sâm có vị thanh mát, êm dịu, sảng khoái và ngọt nhẹ.

Bên cạnh tác dụng bồi bổ và chăm sóc sức khỏe, kẹo sâm còn có tác dụng làm ấm cổ họng và giảm hỏa khí gây bệnh, làm sảng khoái trí não và tĩnh tâm, làm dịu chứng bồn chồn và nghiện rượu, thúc đẩy tiết nước bọt để làm dịu cơn khát, hơi thở sảng khoái.

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm

Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

Xem thêm