Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Học ngay cách làm chapa chicken (짜파치킨) - món ăn Hàn Quốc đang gây bão

Món ăn gây sốt gần đây tại các diễn đàn và video mukbang tại Hàn, bạn có đoán ra là món gì không? Vừa lạ lại vừa quen, chính là món Chapa Chicken!

Món chapa chicken - gà sốt tương đen đang gây bão

Chapa chicken hay còn gọi với tên khác là jajang chicken chính là sự kết hợp giữa gà rán giòn giòn cùng sốt tương đen quen thuộc trong món mì jajangmyeon. Nếu đã từng thử qua món mì sốt tương đen, hẳn bạn sẽ mê ngay cái sốt một màu đen thui ngọt ngọt bùi bùi lại có mùi thơm nức mũi. Gà rán vốn dĩ là món ăn vặt số dzách nay lại kết hợp đầy mới lạ với sốt jajang, kì này phải vào bếp xắn tay áo làm thử ngay món hot này nhé.

 

Món chapa chicken tại Hàn được bán theo một phần 60 miếng có giá 18,900won gồm gà chiên, khoai tây chiên, trứng luộc kèm theo hai gói sốt tương đen, khi ăn chỉ cần trộn phần sốt đều lên gà. Ngoài ra còn có 1 gói bột ớt đi kèm cho những ai muốn ăn cay.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

(1 phần ăn)

  • 10 miếng thịt ức gà (hoặc cánh/ đùi gà tùy thích)
  • Bột chiên giòn
  • ½ muỗng tiêu
  • Muối
  • 1 gói sốt tương đen Ottogi 200g
  • 2~3 quả trứng gà

Cách làm gà sốt tương đen chapa chicken

Để thực hiện món gà sốt tương đen chapa chicken rất đơn giản, gồm hai phần là gà chiên giòn và sốt tương đen. Đối với các bạn không có nhiều kinh nghiệm pha bột tương đen thì cách dễ nhất mà Tèobokki gợi ý là hãy tận dụng những sản phẩm sốt tương đen pha sẵn Hàn Quốc, quá tiện lợi đúng không? Ở đây mình chọn sốt tương đen ăn liền vị truyền thống hãng Ottogi vì hương vị sốt theo mình vị mặn ngọt rất vừa ăn. Ngoài ra hãng Ottogi này còn có thêm phiên bản vị thịt bò hoặc thịt heo cho bạn nào muốn thử.

Bước 1: Trứng đem luộc trong nước sôi từ 8~10 phút sau đó tắt bếp rồi cho vào nước lạnh. Bóc trứng rồi cắt đôi để sẵn.

Bước 2: Gà rửa sạch cắt khúc nhỏ và sau đó để ráo. Ướp cùng một ít muối và tiêu trong vòng 10 phút để gà thấm vị.

Bước 3: Pha bột chiên giòn với nước bằng cách từ từ cho nước vào, quậy bột cho đến khi bột đạt đến độ sánh mịn thì dừng lại. Chuẩn bị thêm 1 tô bột chiên giòn khô để lăn gà.

Bước 4: Đun chảo dầu nóng sẵn trên bếp. Chú ý lấy lượng dầu đủ để ngập miếng gà, để gà được giòn.

Bước 5: Cho thịt gà nhúng vào phần bột pha phủ đều khắp miếng gà, sau đó lăn pha tô bột khô rồi cho vào chảo dầu chiên 2~3 phút đến khi gà có màu vàng giòn thì gắp ra để ráo bằng giấy thấm dầu.

Bước 6: Cho gà vào tô lớn, bạn lấy gói sốt tương đen pha sẵn ăn liền Ottogi để trộn gà. Cho thêm trứng gà luộc là bạn đã hoàn thành xong món chapa chicken rồi nhé!

Tada~~ Vậy là đã xong món gà sốt tương đen chapa chicken hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Gợi ý cho các bạn là nếu ăn kèm với một ít kimchi thì sẽ ngon hơn nữa nha~~

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm