Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gia vị nấu ăn thiết yếu của Hàn Quốc

Nhiều người thắc mắc không biết họ cần mua những loại gia vị nào khi bắt đầu nấu món ăn Hàn Quốc. Hơn thế nữa, họ chưa thể biết chắc được mỗi loại gia vị được dùng để nấu món nào cho phù hợp. Tèobokki sẽ giới thiệu cho các bạn đầy đủ những loại gia vị cơ bản và thiết yếu nhất để phục vụ công tác nấu món Hàn.

Gia vị nấu ăn thiết yếu của Hàn Quốc

LƯU Ý: Danh sách dưới đây không bao gồm các gia vị thông thường như đường, hạt tiêu đen, giấm, dầu thực vật.

  1. Jinkangjang (진간장) – nước tương: tuyệt đối cần thiết cho việc ướp BBQ, jorim (món kho) và bokkum (món xào).
  2. Gochujang (고추장) – tương ớt Hàn Quốc: dùng để làm sốt ướp, món xào và sốt salad.
  3. Dầu mè (참기름) – gia vị cần thiết để món ăn có hương vị thơm ngon, dùng để pha chế sốt, dùng cho món rau trộn, trộn cơm làm kimbap.
  4. Muối biển (천일염) – được sử dụng cho nhiều món ăn và là thành phần quan trọng để muối kimchi.
  5. Gochugaru (고추가루) - ớt bột Hàn Quốc: tạo hương vị cay cho bất kì món ăn hay nước sốt nào. Ớt bột Hàn Quốc có vị ngọt đặc biệt so với các loại ớt khác, vì thế nhất định hãy mua chúng khi bạn muốn nấu món Hàn.
  6. Mè rang (깨 Kkae) – thêm vào món ăn để có vị béo như hạt dẻ.
  7. Rượu nấu ăn mirin – dùng để làm sốt ướp và tẩm ướp món cá kho.
  8. Siro mật ong hoặc siro lá phong – một gia vị tuyệt vời để nấu ăn, nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trong siêu thị, bạn có thể thay thế bằng nước đường nấu ăn hoặc nước đường bắp.
  9. Doenjang (된장) – tương đậu lên men: dùng cho canh tương đậu, món hầm và món rau trộn.
  10. Ssamjang (쌈장) – tương chấm thịt: bạn có thể mua loại pha sẵn hoặc mix hai loại gochujang và doenjang với nhau.
  11. Saewoo jjeot (새우젓) – mắm tép: dùng cho món hầm, nguyên liệu cần thiết để muối kimchi và làm sốt chấm thịt bụng heo.
  12. Myeolchi Aekjeot (멸치액젓) – nước mắm cá cơm: dùng cho nếm món ăn và làm kimchi.

Những thành phần bổ sung khác

  1. Cá cơm Hàn Quốc: cá cơm khô dùng để nấu súp, canh rong biển, món hầm.
  2. Tảo biển: dùng cho món súp, canh.
  3. Lá rong biển: dùng để trang trí, làm kimbap, làm món ăn kèm.

Nguồn: https://kimchimari.com/basic-korean-pantry-list-of-essentials/

Dịch bởi: Tèobokki

Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

Xem thêm

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

Xem thêm

Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
Xem thêm