Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức vàng làm món Canh giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc đậu đen. Trong giá đỗ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là Vitamin E, B2, C, B12. Giá đỗ có khả năng giải độc, ngăn ngừa ung thư và tăng cường hóc môn nữ. Chính vì những tác dụng này, giá đỗ thường xuyên có mặt trong các món ăn hằng ngày của người Hàn như một loại thực phẩm chức năng, tốt và hoàn toàn dễ tìm, dễ chế biến.

Trong bài viết này, Tèobokki sẽ mang đến cho các bạn công thức vàng để chế biến món “Canh giá đỗ", món ăn thường nhật của người Hàn, vừa lạ mắt, vừa dễ ăn, lại vừa không mất quá nhiều thời gian chế biến. Thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày cuối năm se lạnh này.


NGUYÊN LIỆU:

  • 200g giá đỗ
  • Bạch tuộc: 1 con
  • Kim chi
  • Ớt bột Hàn Quốc: ½ muỗng
  • Hành paro
  • Ớt trái: 2 trái (tùy vào bạn và người thân có thể ăn cay hay không, tốt nhất nên chọn loại ớt lớn)
  • Tỏi băm: ½ muỗng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cá cơm khô: 20 con
  • Tép khô: 1 nắm tay
  • Hành tây: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
CHUẨN BỊ:
  • Giá đỗ rửa sạch.
  • Bạch tuộc bạn có thể dùng luôn thân, nhưng người viết bài chỉ thích dùng mỗi xúc tu, nên mình sẽ cắt phần xúc tu ra, rửa sạch, để ráo.
  • Kim chi, hành paro, ớt trái thái như hình.
    • Trứng luộc sơ chỉ lấy phần hồng đào.

    THỰC HIỆN:
    • Làm nước dùng từ cá cơm: cá cơm khô, tép khô, hành tây thái thành 3 khúc, củ cải trắng thái làm 4, hành ba ro thái khúc cho hết vào nồi. Cho thêm 15 cốc nước lọc. Nấu sôi, vớt hết cái cho ra ngoài. Nước còn lại bảo quản làm nước dùng. Dùng không hết các bạn cứ cất vào tủ lạnh dùng dần là được. 

    • Gía đỗ được rửa sạch cho vào nước sôi luộc, trong lúc luộc bạn nhớ cho thêm vào 1- 2 giọt dầu ăn.
    • TIPS: cho dầu ăn vào khi luộc sẽ làm mất mùi nồng của giá. Các bạn thử nhé, rất thần kỳ đấy ạh!
    • Sau đó, vớt ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.
    • Bạch tuộc sẽ được luộc với nước dùng làm từ cá cơm. Vừa chín tới thì bạn vớt ra, để nguội và thái nhỏ hình hạt lựu vừa ăn nhé.
    • Đầu tiên bạn cho cơm ra chén. Cho phần giá đỗ luộc lên trên cơm, sau đó bạn cho nước dùng cá cơm vào (ít nhiều tùy người dùng nhé). Rồi cho tất cả những nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị mỗi thứ một ít lên trên. Nếu được, các bạn rắc thêm ít mè hoặc rong biển trộn cơm vào để tăng thêm hương vị cho món cơm nhé. 
    • Nhớ giữ nước dùng sôi để làm chín tới : trứng và hành các bạn nhé.
    • Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mới rất tốt cho sức khỏe này.
      Nguồn: http://blog.naver.com/dug2051/220855293970

      Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

      Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

      Xem thêm

      Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

      Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

      Xem thêm

      Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

      Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

      Xem thêm