Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Haemul jeon - Bánh xèo hải sản kiểu Hàn, bữa sáng nhanh gọn đủ chất

Tại Hàn Quốc, bánh xèo hải sản được gọi là haemul jeon (해물전) trong đó haemul (haesanmul) là hải sản, còn jeon mang nghĩa bánh xèo. Các loại hải sản được dùng làm nhân thường là hàu tươi, tôm, mực, nghêu,... Có thể thay đổi các loại hải sản khác tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Ngoài haemuljeon, người Hàn còn có các món như pajeon (bánh hành) hay kimchijeon (bánh kimchi). Tên jeon thường theo sau các thành phần ẩm thực chính làm nên nó.

Hôm nay, Tèobokki sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu món haemuljeon rất đơn giản, dễ làm và không kém phần ngon miệng.

 

Nguyên liệu (cho 10-11 phần bánh haemuljeon):

  • 100g tôm bỏ ruột, lột vỏ, xắt nhỏ
  • 100g thịt nghêu, xắt nhỏ
  • 250g mực ống, cắt nhỏ
  • 1 quả ớt xanh, xắt nhỏ
  • 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng cà rốt băm nhỏ
  • ½ chén bột bánh xèo
  • ½ chén tinh bột khoai tây (hoặc bột khoai tây)
  • 1 quả trứng
  • ½ chén nước
  • 1 muỗng nước mắm
  • ¼ muỗng muối
  • ½ muỗng tiêu đen
  • 2 muỗng dầu mè
  • 4-6 muỗng dầu thực vật

Hướng dẫn thực hiện:
  1. Cho tôm, nghêu và mực vào tô. Thêm ớt xanh, hành lá, cà rốt, bột mì, tinh bột khoai tây, trứng, nước, nước mắm, muối, hạt tiêu đen và dầu mè. Trộn tất cả lại với nhau bằng một cái muỗng.
  2. Đun nóng chảo không dính trên lửa vừa. Thêm khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật và tráng dầu đều khắp mặt chảo.
  3. Cho 1-2 muỗng hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn vào chảo. Dùng muỗng tạo bánh có hình tròn và dày khoảng 2-3cm.


       4. Chiên bánh trên lửa vừa trong khoảng 2 phút và lật mặt bánh, tiếp tuc               chiên cho tới khi mặt bánh giòn và có màu vàng đẹp mắt.
       5. Cho bánh ra dĩa, dùng khăn giấy lót để thấm hết dầu thừa. Có thể thưởng thức với cơm, hoặc như món snack cùng với bia hoặc soju.
Nguồn: maangchi.com
Dịch bởi: Tèobokki

    Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

    Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

    Xem thêm

    Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

    Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

    Xem thêm

    Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

    Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

    Xem thêm