Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Recipe / mì udon

Các cách chế biến mì udon đơn giản, nhanh gọn tại nhà

Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi! Những cách nấu mì udon sau đây là cứu tinh cho những tín đồ nấu ăn tại gia còn loay hoay không biết làm món gì mùa giãn cách.

Xem thêm

Ba cách nấu nước dùng mì udon cơ bản

Để làm nước dùng mì udon, bạn cần có những nguyên liệu cơ bản gồm dashi, nước tương, mirin. Nước dùng dashi là một loại nước dùng được sử dụng rộng rãi trong các công thức nấu canh, súp và trong đó có món mì udon. Dashi được nấu từ nước với các nguyên liệu tảo bẹ khô, vảy cá bonito, cá cơm và nấm đông cô. Và thường người ta sẽ sử dụng ít nhất từ hai trong các nguyên liệu trên để có được vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên ngày nay, việc sử dụng bột dashi hay túi lọc nước dùng dashi để nấu nước dùng mì udon trở nên vô cùng phổ biến và tiện lợi.

Xem thêm

Đặc sắc hương vị mì udon xào kiểu Hàn - Yaki udon

Udon là loại mì với sợi mì to, dày đặc trưng, có nguồn gốc từ Nhật Bản từ hàng trăm năm trước. Hiện nay, udon là một món mì ăn nhanh, được chế biến tại nhà và rất phổ biến ở cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc. Một điều thú vị là, ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nếu bạn thưởng thức udon như một “chuyên gia”, tức là dùng đũa và phát ra tiếng xì xụp khi ăn, bạn sẽ không bị cho là một người thô lỗ.
Xem thêm

Hướng dẫn cách làm mì tương đen đơn giản tại nhà

Lần đầu thưởng thức jajangmeyon, có thể bạn sẽ có chút e ngại với nhan sắc “đen nhẻm” cũng như vị hơi đắng của món mì khá dị biệt này phải không? Tuy nhiên đây chỉ là cảm xúc ban đầu. Có lẽ chính mùi vị khá “phức tạp” cùng màu sắc “lọ lem” là lý do mà món ăn này trở thành món ăn truyền thống nổi bật của xứ sở kim chi và được nhiều người đón nhận trên khắp thế giới. Jajiangmyeon đã được vinh danh là một trong “100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc”.

Xem thêm