Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Nguyên liệu làm món Thịt Nướng Hàn Quốc (BBQ)

thịt nướng Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc là một trong những món ăn đặc sắc và hấp dẫn nhất trong nền ẩm thực của xứ sở kimchi. Món ăn không khó trong cách chế biến nhưng công cuộc chuẩn bị lại khá kì công. Nếu bạn chưa biết phải sắm những gì để có một bữa tiệc thịt nướng chuẩn vị tại gia, hãy lưu lại những nguyên liệu cần thiết sau đây để bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn nhé.

Thịt: Loại thịt dùng cho món thịt nướng Hàn Quốc thường là thịt heo ba chỉ, bò ba chỉ hoặc thịt thăn heo bò thái lát mỏng. Thịt có thể để nguyên hoặc ướp với gia vị gồm nước tương hoặc gochujang. Nếu muốn đa dạng hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm lòng bò, lưỡi bò, hoặc hải sản tùy thích.

Sốt ướp thịt nướng: Đừng lo lắng nếu chưa biết cách ướp thịt nướng sao cho chuẩn vị vì đã có các sản phẩm sốt ướp thịt nướng đa dạng hương vị đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Mỗi loại sốt BBQ có hương vị mặn ngọt, cay nồng khác biệt và đặc trưng, được người ướp thịt trên thế giới ưa thích và lựa chọn.

Rau củ: Rau củ là một phần không thể thiếu để tạo nên hương vị và cách ăn đặc biệt của thịt nướng Hàn Quốc. Bạn sẽ cần mua nhiều rau xà lách hoặc lá mè để cuộn thịt. Ngoài ra cũng cần đến tỏi sống thái lát, ớt sừng xanh thái lát, dưa leo và cà rốt cắt khúc vừa ăn.

Tương chấm / Sốt chấm thịt nướng: Có hai phiên bản sốt chấm thịt nướng thường gặp ở các nhà hàng BBQ Hàn Quốc đó là muối pha dầu mè và sốt ssamjang. Sốt muối dầu mè rất hợp để chấm loại thịt nướng không ướp gia vị, làm tăng thêm độ béo và thơm cho miếng thịt. Sốt ssamjang vị ngọt mặn đậm đà pha sẵn hoặc có thể điều chỉnh thêm một chút gia vị nếu thích.

Banchan: Điều tạo nên sự khác biệt của tiệc thịt nướng Hàn Quốc đó chính là những đĩa banchan hay còn gọi là món phụ được đặt kín bàn ăn. Mỗi đĩa một chút nhưng đa dạng món gồm có kimchi cải thảo, kimchi củ cải, salad khoai tây nghiền, hành lá trộn (pa-muchim), giá trộn, cá cơm tẩm vị...Chuẩn bị một vài món banchan sẽ giúp tạo thêm hương vị và chống ngán cho bữa ăn đầy thịt.

Soju: Để có thể thưởng thức món thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu, thì cần phải có soju! Độ sắc nét cùng với hương vị của soju cực kì hợp với món thịt nướng. Có nhiều lựa chọn như rượu soju vị truyền thống cho người uống sành sỏi, soju vị trái cây nhẹ nhàng hoặc phiên bản somaek kết hợp giữa bia và soju mới lạ, vui nhộn dành cho tất cả mọi người.

Extra: Để cân bằng một bữa ăn nhiều thịt, những món ăn thường có tác dụng làm mới hương vị được người Hàn ưa chuộng là tteokbokki, mandu (bánh xếp), jeon (bánh xèo vị kimchi, hành lá hoặc hải sản). Sẽ không có bữa tiệc thịt nướng nào trọn vẹn nếu thiếu đi mì lạnh với nước dùng thanh mát sảng khoái. Sau cùng, đừng quên các món canh súp làm ấm dạ dày như canh kimchi hoặc canh tương đậu.

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu tại nhà

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Sốt ướp bulgogi bò Maru 280g
Sốt BBQ sườn bò Beksul 500g
Sốt BBQ sườn bò Beksul 500g
Giá đơn vị 70.000₫
Hết hàng
Hết hàng