Bibimbap - Cơm trộn Hàn Quốc, được hòa quyện bởi nhiều nguyên liệu đầy màu sắc và hương vị, chắc chắc sẽ tạo cho thực khách cảm giác thích thú khi ăn.
Cơm trộn bibimbap được xem là một trong những món "quốc hồn quốc túy" của ẩm thực xứ củ sâm, không cần đến Hàn Quốc xa xôi, bạn vẫn có thể tự thực hiện món ăn dễ dàng ngay tại căn bếp nhà mình.

Nguyên liệu

- Phần cơm trộn:

  • 2 chén cơm
  • 100gr thịt bò
  • 80gr cà rốt 
  • 80gr giá đỗ
  • 80gr nấm
  • 80gr bí ngòi
  • 80gr cải bó xôi 
  • 80gr kim chi cải thảo
  • 1 quả trứng gà
  • Mè rang

- Gia vị ướp rau củ:

  • 5 muỗng cà phê dầu mè
  • 2.5 muỗng cà phê muối tiêu
  • Rau củ chuẩn bị xong cho lên chảo xào sơ

    - Phần nước sốt:

    • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
    • 2 tép tỏi
    • 1/3 trái táo 
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/2 trái chanh
    • 1 muỗng canh rượu Mirin
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc 
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1/2 muỗng canh siro bắp
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    *Tham khảo thêm 4 công thức làm nước sốt bibimbap khác nhau!

      - Gia vị ướp thịt bò:

      • 1/2 muỗng canh dầu mè
      • 1/2 muỗng canh đường nâu
      • 1 muỗng canh rượu Mirin 
      • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
      • 1/4 muỗng cà phê tiêu
      Mua các nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap
        Sau khi ướp thịt bò cắt sợi với các gia vị đã chuẩn bị. Đợi 10 phút cho thịt bò ngấm rồi xào nhanh trong 3-4 phút cho chín.
          Cuối cùng chỉ cần trình bày thật đẹp mắt và thưởng thức thôi!
          Nguồn: https://hls3790.tistory.com/356
          Dịch bởi: Tèobokki
            July 10, 2019 by Xuan An Nguyen
            Tags: bibimbap