Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách pha 3 loại sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc cơ bản nhất

cách pha 3 loại sốt chấm thịt nướng hàn quốc

Nếu là một người thích món BBQ thì hẳn bạn sẽ luôn thắc mắc loại sốt chấm thịt nướng tại các nhà hàng BBQ Hàn Quốc được pha như thế nào phải không?

Hầu hết các nhà hàng BBQ đều phục vụ nhiều loại sốt chấm khác nhau để ăn với từng loại thịt nướng. Tuy nhiên, Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách pha ba loại sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc cơ bản nhất được phục vụ tại các nhà hàng BBQ Hàn sau đây!

Sốt chấm thịt tương đậu

sốt chấm thịt nướng hàn quốc

Đây là loại sốt cơ bản nhất và rất được ưa chuộng khi ăn với các loại thịt nướng. 

Tại Hàn Quốc, Ssamjang là loại tương chấm dùng để chấm các loại thịt nướng được bọc trong lá rau diếp, lá tía tô hoặc cải bắp. Sốt chấm có loại cay và không cay. Nhưng người Hàn khi nói đến ssamjang thì chính xác là loại sốt chấm cay.

Nguyên liệu chính cho sốt ssamjang bao gồm tương đậu, tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, hành tây băm, hành lá xắt nhỏ và dầu mè.

Tuy nhiên, để tạo nên đặc sắc riêng cho món sốt chấm, mỗi nhà hàng BBQ thường sáng tạo và thêm thắt những gia vị theo công thức khác nhau.

Công thức sốt chấm thịt tương đậu

(Nguyên liệu phục vụ cho 2-3 người ăn)

  • 2 muỗng tương đậu Hàn Quốc (Doen-jang)
  • 1 muỗng rưỡi tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1/3 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 1/3 muỗng hành tây băm nhuyễn
  • 3/4 muỗng maple syrup (siro lá phong)
  • 1 muỗng hạt hồ trăn băm nhỏ (Bạn có thể thay thế các loại hạt khác tùy thích)

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau là bạn đã có được loại sốt chấm thịt nướng thơm lừng, vị ngọt mặn cay hòa quyện với chút vị béo chuẩn BBQ Hàn rồi đấy.

Sốt chấm dầu mè với muối và tiêu

sốt dầu mè, muối, tiêu

Loại sốt chấm này đặc biệt thích hợp với nấm nướng, thịt bụng heo, thịt bò và các loại hản sản.

Một số người sẽ thắc mắc thịt bụng heo đã có nhiều mỡ rồi sao còn phải chấm vào loại sốt có dầu mè nữa? Tuy nhiên, sốt chấm dầu mè pha với muối và tiêu sẽ không làm ngấy thêm dầu mỡ, mà sẽ làm dịu vị thịt nướng và thêm vị ngọt một cách tinh tế.

Công thức sốt chấm dầu mè cũng rất đơn giản như sau:

  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 nhúm muối biển (1/8 muỗng)
  • 1 nhúm tiêu

Sốt chấm nước tương và wasabi

sốt chấm thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Loại sốt chấm này rất thích hợp khi ăn với thịt heo hoặc thịt bò được ướp với gia vị nướng.

Công thức sốt chấm nước tương và wasabi

  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng nước lọc
  • 2 muỗng đường trắng
  • 1 muỗng giấm trắng
  •  2-3 cọng hành tấy xắt mỏng
  • 1 ít wasabi (khoảng 1/5 muỗng)

Pha nước tương, nước lọc, đường và giấm với nhau cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho hành tây vào nước chấm. Wasabi có thể cho vào trên miệng chén nước chấm như hình.

Nguồn: mykoreankitchen.com

Dịch bởi Tèobokki

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm