Phô mai que đã không còn xa lạ gì trong danh sách những món ăn vặt được lòng giới trẻ nhất hiện nay. Bắt nguồn từ Hàn Quốc với những cây phô mai que Lotteria quen thuộc, sau một thời gian du nhập về Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt, thu hút các bạn trẻ sành ăn tìm đến và thưởng thức.

Phô mai que là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với các bạn trẻ, đặc biệt là trẻ em.

Thế nhưng món ăn này không chỉ hot nhất thời rồi bị lãng quên, mà trở thành một món ăn gây nghiện suốt bao năm nay. Chính bởi vì phô mai que thỏa mãn vị giác của tất cả mọi người bằng vị béo ngậy vốn có của phô mai mozarella, độ dai bất tận vô cùng độc đáo, cùng lớp vỏ giòn rụm thơm lừng nức mũi.

Phô mai que bề ngoài thu hút, hương vị béo ngậy là vậy, nhưng thực chất cách làm lại cực kì dễ làm với những nguyên liệu chẳng hề khó tìm một tí nào. Chỉ từ bột, trứng cùng phô mai mozzarella đơn giản mà chúng ta có thể dễ dàng chế biến ra món phô mai que chiên giòn, để chiêu đãi bạn bè và ngưởi thân cùng nhau thưởng thức.

Hãy để Tèobokki chia sẻ cho chúng ta cách làm phô mai que béo ngậy này nhé !

Nguyên liệu
  1. 1-2 quả trứng gà
  2. 200g - 300g Phô mai Mozzarella khối ( loại không vị )
  3. Bột mì
  4. Bột chiên xù
  5. Muối

Tip : Trước khi làm, bạn nên để phô mai trong ngăn đông để tránh trường hợp bị nát trong lúc cắt.


Cách làm phô mai que

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt khối phô mai mozzarella thành những que có kích thước to như ngón tay cái.

    Bước 2: Cho bột mì vào một cái túi, sau đó cho phô mai que vào cùng rồi lắc sẽ giúp bám bột đều hơn.
    Bước 3: Trứng đập ra một cái tô mix với ít muối, bột chiên xù cũng cho ra một cái đĩa lớn riêng. Cho lần lượt phô mai mozzarella đã tẩm bột nhúng vào trứng rồi sau đó cho vào lăn phủ đều trên đĩa bột chiên xù.

      Tip: Bạn nên lăn bột thật đều quanh phô mai que, không để phô mai hở. Vì khi lúc chiên, phô mai nóng sẽ chảy ra ngoài chảo dầu.

      Bước 4: Đun chảo dầu cho đến khi sôi ở lửa lớn, chú ý nên cho lượng dầu đủ để ngập phô mai que.

      Khi dầu đã sôi, bạn cho phô mai que vào chiên nhanh khoảng từ 13~15 giây/1 cái. Tránh chiên quá lâu sẽ làm cháy lớp bột chiên xù và phô mai sẽ chảy ra ngoài.

      Món phô mai que khi chiên xong ăn nóng sẽ ngon hơn bởi lớp phô mai mozzarella bên trong sẽ thơm, dẻo và kéo sợi.

      Phô mai que khi chiên xong nên cho ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu, có thể dùng tương ớt, tương cà, hoặc mix thêm với mayonnaise hoặc mù tạt mật ong sẽ ngon hơn nhé.

      Với những chia sẻ nhỏ này về phô mai que. Tèobokki mong rằng sẽ giúp những tín đồ sành ăn vặt có thể tự làm cho bản thân và gia đình món ăn thú vị này một cách thành công nhất.

      Xem sản phẩm phô mai que tại cửa hàng Tèobokki
      June 19, 2020 by Trang Pham