Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Trứng nướng Hàn Quốc: Món ăn ngon đơn giản, cách làm tại nhà

trứng nướng hàn quốc

Trứng nướng Hàn Quốc, còn được gọi là trứng jjimjilbang, có một lịch sử lâu đời bắt nguồn từ văn hóa Hàn Quốc. Những quả trứng này được chế biến theo cách truyền thống trong sàn có hệ thống sưởi của các nhà tắm truyền thống, nơi chúng được nấu chín từ từ đến mức hoàn hảo. Hơi nóng và hơi nước dịu nhẹ làm trứng chín và có kết cấu mịn đến khó tin, cùng với đó là hương vị đậm đà khó cưỡng lại.

Bản thân việc tạo ra những quả trứng nướng Hàn Quốc đã là một hình thức nghệ thuật. Bắt đầu bằng cách hấp trứng nhẹ nhàng, để hơi nóng thấm vào vỏ trứng. Thời gian nấu là rất cần thiết, vì nó quyết định độ đặc của lòng đỏ. Để có lòng đỏ mềm hơn, bạn nên nấu trứng trong khoảng 30 phút, trong khi đó với những người thích lòng đỏ cứng hơn có thể kéo dài thời gian nấu đến 40 phút hoặc thậm chí 2-4 tiếng. Kết quả là phần lòng đỏ mềm mượt như kem và thơm lừng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi.

Để nâng cao hương vị cho món trứng nướng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nguyên liệu độc đáo: nước tương Hàn Quốc. Nước tương có vị mặn ngọt đậm đà làm tăng vị ngọt tự nhiên của trứng, tạo nên sự hòa quyện hài hòa giữa các hương vị. Nhẹ nhàng ướp những quả trứng đã bóc vỏ trong nước tương trong vài phút trước khi ăn để chúng ngấm vị thơm ngon hơn.

Trứng nướng Hàn Quốc rất dễ làm tại nhà, nhưng lại tốn thời gian nên hãy làm món ăn này vào những ngày rảnh rỗi nhé. Trứng hấp xong có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau, từ đơn giản như ăn kèm muối rau răm như món hột gà nướng hay biến nó thành món banchan cho các món mì, cơm trộn, salad, tokbokki... Đôi khi chỉ cần ăn cùng với một bát cơm trắng, một ít kim chi và rắc thêm chút mè rang để có trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc đích thực.

Trong khi nguồn gốc của trứng nướng bắt nguồn từ các nhà tắm xông hơi của Hàn Quốc, bạn có thể tạo lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo này trong sự thoải mái ngay tại gian bếp của chính mình. Cho dù bạn đang tổ chức một bữa tiệc các món Hàn hay đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ đơn giản và thoải mái vào một buổi chiều lười biếng, trứng nướng Hàn Quốc là món ăn hoàn hảo để kích thích khẩu vị của bạn.

Nguyên liệu / Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 2L nước
  • 6 quả trứng gà lớn
  • Nồi áp suất / Nồi nấu chậm / Nồi cơm

cách làm trứng nướng hàn quốc

Bước 1: Dùng trứng bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu bạn để trứng ở tủ lạnh thì lấy trứng ra và để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ để tránh trứng bị nứt khi nấu.

cách làm trứng nướng hàn quốc

Bước 2: Chuẩn bị một rế hấp / xửng hấp và đặt vào nồi. Xếp trứng vào rế rồi cho nước vào nồi (một số người cho thêm một ít muối khi hấp trứng, tùy chọn). Hấp trứng trong khoảng từ 2~4 tiếng. Thời gian hấp tốt nhất phụ thuộc vào hương vị và độ béo ngậy của trứng mà bạn thích. Trứng được hấp càng lâu thì hương vị và mùi thơm của trứng càng nhiều.

trứng nướng hàn quốc

Bước 3: Sau khi hấp xong, để trứng nguội tự nhiên hoặc cho vào nước lạnh để nguội nhanh và bóc vỏ. Ăn trứng kèm với muối, rau răm hoặc thêm vào các món ăn khác để món ăn thêm hấp dẫn như cơm trộn bibimbap, tokbokki, ăn với cơm hoặc làm salad…

Khám phá ẩm thực Hàn Quốc bắt đầu bằng hương vị hấp dẫn của món trứng nướng. Với khởi đầu khiêm tốn trong các nhà tắm hơi, cho đến trở thành món snack được yêu thích của người Hàn Quốc, những quả trứng nướng là minh chứng cho di sản phong phú và hương vị tinh tế của ẩm thực xứ sở kim chi. Hãy thử tự tay làm trứng nướng Hàn Quốc tại nhà, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị khó cưỡng của món ăn này!

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm

Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm

Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

Xem thêm